Trường Trung cấp Âu Lạc Huế chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2018

Ngày đăng: 27-02-2018

Print Friendly Version of this pagePrint Get a PDF version of this webpagePDF

“Lương y phải như từ mẫu” – lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho những người làm công tác y tế đã trở thành kim chỉ nam cho bao thế hệ thầy thuốc của nước ta. Các thầy thuốc cần có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, yêu thương và chăm sóc cho bệnh nhân. Họ không chỉ nắm vững về chuyên môn mà còn cần có lương tâm nghề nghiệp, có y đức. Do đó đây là một nghề nghiệp không chỉ rất cao quý, được xã hội coi trọng mà còn là một nghề nghiệp chịu nhiều áp lực.

Để tôn vinh và dành những lời cảm ơn chân thành nhất đến những y, bác sĩ, những người làm trong ngành y tế, đang hàng ngày hàng giờ dành sự tận tâm chăm sóc tốt nhất đến cho những người bệnh, ngày 27/02 được chọn là ngày “Thầy thuốc Việt Nam”. Trong ngày này, đội ngũ cán bộ ngành Y tế không chỉ nhận được lời thăm hỏi động viên của toàn xã hội mà đây cũng là dịp để nhắc nhở về trách nhiệm, sứ mệnh mà họ đang nắm giữ.

Hưởng ứng 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2018), trường Trung cấp Âu Lạc Huế kính gửi lời chúc tới các Thầy/Cô/Anh/Chị hiện đang là Giảng viên, Cán bộ, nhân viên  tại Khoa Y – Dược của trường Trung cấp Âu Lạc Huế, có sức khỏe dồi dào, trí lực tinh thông để cống hiến cho nền y học nước nhà nói chung và cho sự nghiệp giáo dục các thế hệ trẻ của ngành y tế nói riêng. Chúc các Thầy/Cô/Anh/Chị ngày càng gặt hái được nhiều thành công và hạnh phúc. Mong rằng các thầy thuốc luôn là biểu tượng của sự tin cậy, niềm hy vọng và sức khỏe, xứng đáng với sự trân trọng, tôn vinh của xã hội, xứng đáng với năm chữ vàng “Thầy thuốc như Mẹ hiền”.

Trường Trung cấp Âu Lạc Huế cũng gửi lời chúc đến các em học sinh đang theo học khối ngành chăm sóc sức khỏe tại trường luôn vui khỏe, cố gắng phấn đấu rèn luyện và học tập thật giỏi để trở thành những y, bác sỹ, cán bộ xuất sắc cho ngành y tế của nước nhà.