TOP 5 NGÀNH HỌC DỄ CÓ VIỆC NHẤT TẠI CAO ĐẲNG ÂU LẠC

Ngày đăng: 19-09-2022

Print Friendly Version of this pagePrint Get a PDF version of this webpagePDF

Tìm kiếm được một công việc ổn định là ước mơ của nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Ngày nay, lựa chọn theo học các trường Cao đẳng đang dần trở thành xu hướng của giới trẻ, không chỉ bởi thời gian đào tạo ngắn mà cơ hội có việc làm cũng chiếm tỷ lệ cao.

Cao đẳng Âu Lạc – Huế tự tin là một trong top trường Cao đẳng đi đầu trong việc đào tạo những chuyên ngành hot nhất hiện nay, với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm xấp xỉ 92%. Dựa trên triết lý “Thành nhân trước thành danh”, thời gian đào tạo chủ yếu với khối kiến thức chuyên ngành sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng, kiến thức cần có, hoàn toàn tự tin chinh phục các nhà tuyển dụng và tìm kiếm cho mình một công việc với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Đặc biệt, dựa trên mong muốn của các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, Cao đẳng Âu Lạc – Huế đã tập trung đào tạo những chuyên ngành Hot Hít bậc nhất với nhu cầu về nhân lực vô cùng, sau đây hãy cùng điểm qua 5 nhóm ngành với cơ hội việc làm cao nhất tại Âu Lạc:

1. Nhóm ngành Dược – Điều Dưỡng

Trong những năm gần đây vấn đề già hóa dân số đang là một vấn đề nghiêm trọng và cấp bách. Những bạn trẻ đa phần đều độc lập tài chính, thích tự do, ghét bị ràng buộc thế nên không muốn kết hôn sớm. Chính vì thế thế giới ngày càng già hóa, đặc biệt ở một số nước có nền kinh tế phát triển nổi bật đó là Nhật Bản.

Vì thế ngành Điều dưỡng này có tỷ lệ xin việc rất cao, gần như là 100% khi ra trường. Bạn có thể tìm đến các viện dưỡng lão hoặc bệnh viện lớn để làm việc. Hoặc có thể sang Nhật Bản và các nước phát triển khác để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình, và tất nhiên rằng mức lương là hoàn toàn xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

Hiện nay trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế đang đào tạo ngành này cùng với các chương trình hợp tác xuất khẩu lao động, và là ngành nghề rất được chú trọng để phát triển hơn trong tương lai.

2. Công nghệ ô tô

Nằm trong top 2 chính là ngành Công nghệ ô tô. Với sự phát triển mạnh của phương tiện đi lại đặc biệt là ô tô thế nên không ngoa để nói rằng ngành này có tiềm năng phát triển mạnh, mang lại nguồn kinh tế lớn.

Ngoài được học lý thuyết cơ bản về chuyên ngành thì sinh viên tại trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế còn được tận tay thực hành do đó không phải là lý thuyết suông. Học tại đây sinh viên còn được trang bị về ngoại ngữ, kĩ năng làm tiền đề cho công việc tại các nhà máy, xí nghiệp của nước ngoài với mức lương hậu hĩnh.

3. Điện lạnh

Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, nhu cầu nhân lực cho ngành Điện lạnh ngày càng tăng mạnh. Thực tế cho thấy, sự bùng nổ của các khu công nghiệp phát triển rộng khắp đất nước dẫn đến nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực điện công nghiệp đáp ứng cho các khu công nghiệp, khu chế xuất theo đó cũng tăng cao. Đối với ngành điện lạnh thì gần như 100% sinh viên theo học ngành này sau khi tốt nghiệp ra trường đều có việc làm. Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhưng không đủ nhân lực để cung ứng. Đối với các sinh viên theo học nghề điện lạnh mới tốt nghiệp, mức lương cứng khởi điểm từ vô cùng hậu hĩnh có thể lên đến 10 triệu đồng/tháng. Riêng một số sinh viên có tay nghề vững thì mức lương có thể đạt từ đạt trên mức đó.

4. Thú y

Thú cưng đang là một thú vui phổ biến trong xã hội ngày nay đặc biệt là ở giới trẻ. Do vậy dịch vụ thú ý với các bé thú cưng rất phát triển. Mỗi năm chúng cần tiêm đủ các loại vacxin tiêm phòng để đảm bảo được khỏe mạnh và phát triển bình thường. Ngành thú y trong tương lai hứa hẹn sẽ là một ngành có nguồn thu nhập lớn và phát triển tốt.

5. Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn (hay quản trị chế biến món ăn) là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực như Bếp Việt, Bếp Âu, Bếp Á, Bếp Bánh… phục vụ nhu cầu của thực khách, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, cảm quan thưởng thức hợp vị và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại Cao Đẳng Âu Lạc – Huế sinh viên được cung cấp các kiến thức bổ trợ về kinh doanh ăn uống; tâm lý và khẩu vị, văn hóa ẩm thực của thực; tổ chức tiệc; quản trị nhân lực; quản trị chi phí hay kỹ năng làm việc nhóm, lên thực đơn, xử lý tình huống phát sinh, giao tiếp ngôn ngữ… hỗ trợ cho công việc trong tương lai giúp thích ứng nhanh và tốt hơn với môi trường thực tế thay vì bắt đầu học sơ khai như người “tay ngang”, không qua đào tạo.

Tuy là ngành đào tạo khá mới tại các Âu Lạc, song Kỹ thuật chế biến món ăn hiện được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học bởi sự yêu thích công việc đứng bếp cũng như tiềm năng nghề nghiệp mà ngành học mang lại sau ra trường là vô cùng rộng mở, phát triển đồng thời theo sự phát triển của ngành du lịch – khách sạn nói chung.

Trên đây Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế đã điểm qua về 5 ngành nghề “hot” nhất tại trường hiện nay. 5 ngành nghề này đang có nhu cầu, triển vọng tuyển dụng nhu cầu nhân lực cao ở Việt Nam trong tương lai gần.

Mỗi ngành nghề đều có những đặc trưng, thế mạnh riêng nên tùy vào sở thích và đam mê của bản thân bạn hãy chọn cho mình một ngành nghề phù hợp nhất tại Âu Lạc để theo đuổi và đưa ra sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân nhé.

Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trên hành trang tương lai – Chúc các bạn thành công!