TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG NGHIỆP VỤ GIẢNG DẠY VỀ AN TOÀN LAO ĐỘNG

Ngày đăng: 20-01-2021

Print Friendly Version of this pagePrint Get a PDF version of this webpagePDF

Nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ giảng dạy về An toàn vệ sinh lao động lồng ghép trong chương trình đào tạo trình độ sơ cấp và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác. Vào ngày 18/12/2021 Lớp đào tạo kỹ năng dạy học kiến thức về An toàn vệ sinh lao động do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức tại Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế.

Phát biểu khai mạc khoá học, ông Hồ Dần, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã
hội tỉnh Thừa Thiên- Huế khẳng định, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình sản xuất, kinh doanh là yếu tố quan trọng để bảo vệ nguồn nhân lực, phát triển sản xuất, đảm bảo tính mạng, sức khoẻ người lao động và đây cũng là một trong những chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta. Theo ông Dần, trong những năm qua, trước yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, công tác ATVSLĐ được tăng cường và đạt nhiều kết quả quan trọng. Tuy vậy, do nhiều nguyên nhân khác nhau, tình hình tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố cháy nổ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế có chiều hướng gia tăng.

Ông Hồ Dần, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên – Huế phát biểu khai mạc khoá tập huấn.

Các Cán bộ, Giảng viên Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế đã tham gia trong thời gian từ ngày 18 đến 20/12/2020 và được trang bị những kiến thức chung về an toàn, vệ sinh lao động, mục đích, ý nghĩa của công tác an toàn, vệ sinh lao động, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, nắm bắt được các yếu tố gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, biện pháp kỹ thuật an toàn và cải thiện điều kiện lao động và lồng ghép An toàn vệ sinh lao động cho HSSV của Trường, những người cần được chuẩn bị tốt để làm việc an toàn trong thị trường lao động.

Cán bộ, Giảng viên Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế tham gia nghiệp vụ An toàn vệ sinh lao động.