NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN HỌC VĂN BẰNG 2 ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NGÀNH DƯỢC – ĐIỀU DƯỠNG

Ngày đăng: 11-11-2022

Print Friendly Version of this pagePrint Get a PDF version of this webpagePDF

Hiện nay, nguồn nhân lực trong khối ngành Sức khỏe đang nhanh chóng tìm đến những giải pháp hoàn hảo để nâng cao kĩ năng, trình độ của bản thân – phòng tránh những rủi ro “đào thải” hay “thất nghiệp”. Bên cạnh đó, nhiều cơ quan doanh nghiệp trong ngành đang áp dụng trả bậc lương theo bằng cấp & có những quy định thăng tiến dựa trên bằng cấp riêng của nhân sự.

Lựa chọn học thêm Văn bằng 2 hoặc Liên thông Đại học hay lựa chọn hệ Cao đẳng chính quy Cao đẳng tại Âu Lạc – Huế là giải pháp tối ưu cho nhân lực khối ngành Sức khoẻ.

1. Xét tuyển nhanh chóng, không áp lực điểm đầu vào

Khi nhắc đến học các trường Y – Dược đào tạo nhóm ngành sức khỏe thì mọi người thường nghĩ ngay đến điểm đầu vào rất cao nên cơ hội được học là rất ít và không phải ai cũng có cơ hội. Vậy những người thực sự có đam mê và mong muốn được học sẽ thế nào?

Và việc lựa chọn học Cao đẳng chính là giải pháp tối ưu và dễ dàng nhất. Hiện các trường Cao đẳng đa phần xét tuyển theo học bạ với các tiêu chí không quá khắt khe và điểm trúng tuyển cũng không quá cao so với bậc Đại học, do đó cơ hội được học tập sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

2. Chi phí học tập và thời gian được rút ngắn

Học đại học điều dưỡng sẽ mất thời gian học là 4 năm để học thêm về các kiến thức lâm sàng: Số bài học quá nhiều ở tất cả các học phần. Sẽ mất thời gian 2 năm đầu để học các kiến thức cơ bản và 2 năm tiếp theo là thực tập kéo dài đến khi ra trường.

Trong khi đó, hệ cao đẳng điều dưỡng sẽ tập trung đào tạo tay nghề, để sinh viên có nhiều thời gian thực hành, thực tập. Nên chỉ cần 3 năm học Cao đẳng Điều dưỡng là sinh viên có kỹ năng nghề nghiệp, và ra trường có thể làm được việc luôn.

3. Sau khi tốt nghiệp có thể liên thông ngay lên đại học

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế. Có thể liên thông ngay lên Đại học Điều dưỡng mà không cần chờ thời gian 36 tháng kinh nghiệm làm việc như trước đây. Đó cũng là cơ hội cho các bạn muốn hoàn thành ước mơ Đại học Điều dưỡng, nâng cao được các kiến thức và kỹ năng chuyên môn hơn.

4. Chương trình đào tạo phù hợp với chuẩn đầu ra

Đối với hệ Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên được chú trọng vào đào tạo kỹ năng tay nghề phù hợp với yêu cầu tuyển dụng vì vậy sinh viên khi tốt nghiệp có thể dễ dàng làm việc tại các cơ sở sức khỏe.

Còn đối với Cử nhân Điều dưỡng Đại học thì chương trình đào tạo thiên về lý thuyết chuyên sâu và mang tính hàn lâm khoa học. Các kiến thức này áp dụng vào thực tế rất ít vì vậy mới có trường hợp Cử nhân Điều dưỡng Đại học tốt nghiệp giỏi lý thuyết nhưng thực hành kém, không làm được việc.

5. Khả năng cạnh tranh trong tuyển dụng

Với thời gian học ngắn nên cử nhân Cao đẳng tốt nghiệp và đi làm ngay trong khi đó cử nhân Đại học vẫn đang trong quá trình học tập. Như vậy thì khi cử nhân Điều dưỡng Đại học ra trường thì cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng đã có kinh nghiệm làm việc 01 đến 02 năm. Và hiện nay các nhà tuyển dụng họ không quan tâm nhiều đến bằng cấp mà họ quan tâm bạn có làm được việc hay không, đã có kinh nghiệm làm chưa. Và điều này chắc chắc cử nhân Điều dưỡng Cao đằng chiếm ưu thế hơn vì họ có kinh nghiệm làm việc rồi mà cử nhân Điều dưỡng Đạim học chỉ là sinh viên mới tốt nghiệp kinh nghiệm không có, chưa bàn đến khả năng có làm việc tốt không.

6. Cơ hội việc làm và thu nhập ổn định

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao kéo theo đó nhu cầu về nguồn nhân lực ngành điều dưỡng cũng tăng. Trong nước cũng có nhưng đa phần ở thị trường xuất khẩu sang các nước như Nhật, Hàn Quốc… Học ngành này bạn không quá vất vả, chỉ phí cao phù hợp nhưng mức thu nhập lại khá hậu hĩnh.

Theo nghiên cứu cho thấy, thu nhập của những người có trình độ Cao đẳng hiện nay cũng không hề kém so với những người có trình độ Đại học. Thậm chí, nếu bạn có năng lực giỏi và biết tận dụng tốt cơ hội rèn luyện thêm thì mức lương có thể cao hơn.

Qua những lý do trên bạn chúng ta có thể nhận thấy, theo học Cao đẳng Điều dưỡng có nhiều ưu thế hơn rất nhiều so với việc học Đại học Điều dưỡng từ thời gian học cho đến mức thu nhập và kỹ năng tay nghề. Có lẽ đây cũng chính là lý do vì sao số sinh viên theo học Cao đằng Điều dưỡng lại tăng vọt trong thời gian qua.

7. Học Cao đẳng Điều dưỡng nên học tại trường nào?

Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn học Trường nào hay bạn chưa tìm được Trường phù hợp để theo đuổi ước mơ trở thành một Điều dưỡng viên giỏi, hãy đến với Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế nơi chắp cánh ước mơ thành hiện thực.

Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế là cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên sâu trong hệ thống các trường Cao đẳng đào tạo Y, Dược của Huế nói riêng và của cả nước nói chung. Sinh viên theo học tại Trường sẽ không phải lo lắng về chất lượng đào tạo bởi Nhà trường được đánh giá là trường đạt chuẩn, cùng hệ thống phòng khám Đa khoa Âu Lạc hoạt động song song.

Trường có đầy đủ tất cả các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cùng chương trình đào tạo phù hợp để có thể đào tạo ra những Điều dưỡng viên “giỏi chuyên môn, giàu y đức”. Sinh viên được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp.