Năm “CÁI NHẤT” khi học Trung cấp nghề bạn nên biết

Ngày đăng: 22-01-2018

Print Friendly Version of this pagePrint Get a PDF version of this webpagePDF

Đại học có phải là con đường duy nhất để bạn chọn? Hằng năm, cứ đến mùa thi tuyển đại học là cảnh hàng trăm nghìn phụ huynh, học sinh rồng rắn chờ đợi nhau trước các tụ điểm thi. Hình ảnh đó không chỉ thể hiện tấm lòng của các bậc làm cha mẹ, hiểu theo một cách khác, hình ảnh đó cho thấy sự quá tải trong giáo dục cấp bậc đại học tại các thành phố lớn.

Hai chữ “Đại học“ là nỗi ám ảnh một thời của biết bao người trẻ. Rớt đại học như mang án tử, không chỉ với bản thân người con, đó cũng là cái án tử với “thể diện“ của một số bậc cha mẹ. Thật ra, chúng ta có cách để đẹp đời mà vẫn vui đạo, trung cấp là một trong những con đường vừa chắc chắn về việc làm, vừa đạt được tấm bằng đại học mà bạn và gia đình hằng ước ao.

Chúng ta cùng tìm hiểu 5 cái nhất khi bắt đầu từ hệ Trung cấp:

1. Con đường lấy bằng Đại học ngắn nhất:

Học sinh ( HS ) tốt nghiệp THCS vào học trung cấp thời gian 3 năm lấy bằng tốt nghiệp trung cấp, sau khi tốt nghiệp trung cấp học liên thông thẳng 1 năm để lấy bằng cao đẳng. Và thêm 2 năm để liên thông đại học, vậy chỉ cần 6 năm là HS có thể lấy được bằng ĐH.

HS tốt nghiệp THPT hoặc đã hoàn thành chương trình lớp 12 học trung cấp trong thời gian 2 năm, tốt nghiệp trung cấp được liên thông cao đẳng 1 năm; ngay sau khi tốt nghiệp cao đẳng, sinh viên có thể tiếp tục học liên thông đại học trong vòng 2 năm, vậy chỉ cần 5 năm là HS có thể lấy được bằng ĐH.

2. Cơ hội việc làm cao nhất:

Trong điều kiện nền kinh tế của đất nước phát triển rất nhanh, nhu cầu của nền kinh tế đối với lao động kỹ thuật qua đào tạo rất lớn. Nhiều học viên được các doanh nghiệp ký hợp đồng lao động với mức thu nhập khá ngay trong thời gian thực tập tốt nghiệp. Tiêu biểu tại trường TCN KTCN Hùng Vương với tỷ lệ 100% sinh viên ra trường có việc làm.

3. Lợi ích thiết thực nhất:

Khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng sinh viên đã có chuyên môn nên có thể vừa đi học vừa đi làm, nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên phát huy chuyên môn sẵn có với chương trình liên thông chính quy đào tạo vào buổi tối, các sinh viên sẽ có điều kiện đi làm vào giờ hành chính.

4. Chi phí học ít tốn kém nhất:

Sinh viên hệ trung cấp được Nhà nước hỗ trợ học phí, xuất phát từ chủ trương đẩy mạnh đào tạo đội ngũ lao động kỹ thuật lành nghề phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

5. Được xét tuyển đầu vào dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia, học bạ học tập:

Thủ tục xét tuyển vào trung cấp vô cùng đơn giản. Hơn thế, ra trường với tấm bằng đại học, không biết bao bạn lao đao vì chuyện thiếu kinh nghiệm khi tìm việc. Nhưng với bằng trung cấp, bạn chưa cần bước ra khỏi cổng trường, đã có biết bao nơi chào đón bạn vào làm, vì bạn kinh nghiệm đầy mình. (St)


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
PHÒNG TUYỂN SINH – TRUYỀN THÔNG
146 An Dương Vương – TP.Huế (đối diện bến xe phía Nam)
HOTLINE :  0979.880.333 – 0234. 3822105
Email: tsaulachue@gmail.com | http://fb.com/aulachue