“Mách nhỏ” 04 ngành học “hợp thời” tại cao đẳng Âu Lạc – Huế

Ngày đăng: 31-07-2021

Print Friendly Version of this pagePrint Get a PDF version of this webpagePDF

Bên cạnh chọn ngành học yêu thích, phù hợp với bản thân thì những ngành “hợp thời”, nhu cầu nhân lực cao sẽ giúp bạn dễ dàng có được thành công sau khi tốt nghiệp.
Dược
Dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về dược ngày càng nhiều nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nhân lực của ngành này. Chính sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu của người tiêu dùng và quy mô thị trường đã đặt ngành dược của Việt Nam vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực; mang đến cơ hội việc làm vô cùng tiềm năng và rộng mở cho sinh viên ngành Dược.
Sinh viên tốt nghiệp ngành dược tại Cao đẳng Âu Lạc – Huế có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực như: tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược…dễ dàng gia nhập thị trường lao động với trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững vàng.
Điều dưỡng

Xã hội càng phát triển nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe; mức độ sẵn sàng chi trả cho các dịch vụ y tế, đặc biệt là các dịch vụ y tế chất lượng cao của người dân càng lớn. Theo nhận định của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, Việt Nam cần phải tăng cường đầu tư cho đào tạo điều dưỡng, chăm sóc viên, bởi vì nhiều khả năng đến năm 2030 nguồn nhân lực điều dưỡng trong nước sẽ thiếu khoảng hơn 50 nghìn người. Điều này mở ra cơ hội việc làm rộng lớn khi học sinh, sinh viên có định hướng theo học ngành điều dưỡng ngay từ hôm nay.
Được đánh giá cao bởi chương trình đào tạo thực tiễn, trang thiết bị được đầu tư bài bản, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm…ngành điều dưỡng tại Cao đẳng Âu Lạc – Huế được đông đảo sinh viên theo học trong nhiều năm qua, khẳng định chất lượng, uy tín đào tạo ngành dược của nhà trường.
Công nghệ ô tô
Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, công nghiệp ô tô là ngành quan trọng. Việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam và các hãng ô tô nội đia đang phát triển khá nhanh, do đó liên tục nhiều năm qua ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động, và nhanh chống trở thành xu thế lựạ chọn cho các bạn trẻ.
Cao đẳng Âu Lạc – Huế là một trong những trường uy tín tại địa phương đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ,… Sinh viên theo học ngành Công nghệ ô tô được cung cấp các kỹ năng chuyên môn như khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều khiển và lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện và phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.
Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn (hay quản trị chế biến món ăn) là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực.
Tại Cao đẳng Âu Lạc – Huế, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn hiện được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Bởi sự yêu thích công việc đứng bếp cũng như tiềm năng nghề nghiệp mà ngành học mang lại sau ra trường là vô cùng rộng mở, phát triển đồng thời theo sự phát triển của ngành du lịch – khách sạn nói chung.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, học phí đã trở thành nỗi lo lớn nhất của mỗi phụ huynh. Thấu hiểu được khó khăn đó, Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế dành nhiều chính sách hỗ trợ cho tân sinh viên nhập học. Theo đó,
+ Giảm 30% học phí học kỳ 1
+ Giảm 30% học phí học kỳ 1, 20% học phí các kỳ tiếp theo nếu đóng 2 học kỳ trở lên
+ 50 suất học bổng trị giá 50% học phí toàn khóa học cho thí sinh đăng ký sớm
+ Miễn phí 100% ký túc xá trong suốt quá trình học tập tại trường
+ Giảm 20% học phí toàn khóa cho thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam
+ Giảm 15% học phí toàn khóa cho thí sinh có hộ khẩu tại Thừa Thiên – Huế.
Năm 2021, Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy năm với 07 ngành đào tạo, xem chi tiết tại: https://bit.ly/3hRwiMN và 25 ngành đào tạo hệ Trung cấp, xem chi tiết tại: https://bit.ly/2TrWu7j
Đăng ký xét tuyển/nhập học online thuận tiện:
* Link đăng ký online: https://bit.ly/3ch1yQ5
* Hướng dẫn quy trình đăng ký xét tuyển nhập học online/từ xa: https://bit.ly/2WcPkCm