Hội thảo Đào tạo nghề gắn với nhu cầu doanh nghiệp

Ngày đăng: 23-09-2017

Print Friendly Version of this pagePrint Get a PDF version of this webpagePDF

Sáng 22/9, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội thảo với chuyên đề “Đào tạo nghề gắn với nhu cầu của doanh nghiệp – Hợp tác – Chia sẻ – Trách nhiệm”.

Tham dự hội thảo là các cơ quan, doanh nghiệp cũng như các đơn vị đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh, trong đó có Trường Trung cấp Âu Lạc Huế cũng là một đơn vị đào tạo nghề chất lượng cao cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã phân tích nhiều góc độ khác nhau về vấn đề lao động, việc làm; đưa ra các giải pháp góp phần thực hiện hiệu quả nhất đối với công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm.

Phát biểu tại Hội thảo, Thạc Sỹ Huỳnh Hoàng Cư, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Âu Lạc Huế khẳng định tầm quan trọng và sự cần thiết của công tác tư vấn, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động chưa có việc làm ổn định.

ThS. Huỳnh Hoàng Cư, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Âu Lạc Huế phát biểu tại hội thảo

Thầy đề nghị các đơn vị đào tạo và các doanh nghiệp tuyển dụng làm tốt công tác tuyên truyền, tư vấn về công tác giải quyết việc làm; qua đó giúp cho người lao động lựa chọn được nghề nghiệp, nơi làm việc phù hợp để góp phần phát triển kinh tế gia đình, xây dựng quê hương giàu mạnh.