CÙNG HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN THỊ MINH KHAI THAM GIA HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM ƯỚC MƠ 2021

Ngày đăng: 23-01-2021

Print Friendly Version of this pagePrint Get a PDF version of this webpagePDF

Vào ngày 20/1/2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm Tỉnh TT Huế phối hợp cùng Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức ” Hành trình trải nghiệm ước mơ 2021″ đón tiếp học sinh tham quan và hướng nghiệp tại Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế.

Hoạt động có sự góp mặt Ông Trần Xuân Tiến Phó giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Thừa Thiên Huế, cô Hoàng Thị Ngọc Phương Trưởng phòng Đào tạo, thầy Trần Văn Châu Phó Hiệu trưởng THCS Nguyễn Thị Minh Khai. Về phía Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế có sự tham gia của cô Nguyễn Thị Như Quỳnh Phó Hiệu trưởng, cán bộ các Khoa, Phòng, quý Thầy Cô, cùng 143 em học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai.

Sau những tiếc mục văn nghệ sôi động, Ông Trần Xuân Tiến Phó giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những phát biểu tổ chức hành trình trải nghiệm , nhấn mạnh đây là một trải nghiệp hết sức ý nghĩa đối với các bạn học sinh, giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về các ngành nghề, đưa ra định hướng tương lai, dặn dò các bạn học sinh nghiêm túc thực hiện, lắng nghe truyền đạt của thầy cô giáo trong quá trình tham quan.

Ông Trần Xuân Tiến Phó giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tổ chức hành trình trải nghiệm ước mơ 2021.

Các bạn học sinh Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai được chia thành từng lớp cùng nhau trải nghiệm từng ngành nghề của Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế. Đầu tiên là khu vực của bộ môn Y, ở đây các bạn Học sinh đã đóng vai trở thành bác sĩ trực tiếp khám chữa bệnh cho bệnh nhân tìm hiểu chi tiết về thiết bị, máy móc, dụng cụ tại phòng, các quy trình xử lý, các tiếp đón bệnh nhân như thế nào phù hợp và được hướng dẫn thực hành các thao tác khám bệnh đơn giản.

Học sinh Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai tham gia trải nghiệm “Uớc mơ làm bác sĩ”.

Khu vực tiếp theo các bạn trải nghiệm đó là bộ môn Dược, ai cũng hào hứng được thực hành dập viên nén Paracetamol và quan sát chúng trên kính hiển vi.

Các bạn học sinh trải nghiệm dập viên nén Paracetamol bộ môn Dược.

Đối với các bạn học sinh nam đam mê Công Nghệ Thông Tin thì không nên bỏ qua Phòng thực hành Tin học của Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế. Dưới sự chỉ dẫn của thầy các bạn học sinh THCS Nguyễn Thị Minh Khai đã có thể tiến hành vẽ thiết kế đồ họa và cho ra đời những tác phẩm thiết kế đơn giản.

Các bạn học sinh có những trải nghiệm thú vị vẽ thiết kế đồ họa tại Phòng thực hành tin học Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế.

Khu vực khu vực thu hút đông đảo học sinh THCS Nguyễn Thị Minh Khai tới tham gia nhất đó là khu vực bộ môn thú y nơi có những chú chó siêu đáng yêu, dễ thương cùng những bộ đồng phục đặc trưng của ngành thú y. Không khí nhộn nhịp, vui tươi hiện rõ trên những nét mặt của các bạn học sinh khi chụp ảnh check-in cùng thú cưng và nhận được tiền lì xì. Điểm thu hút các bạn học sinh ở khu vực này đó là nhà Trường tổ chức minigame chụp ảnh cùng thú cưng nhận quà tặng thông qua lượt like ảnh trên trang fanpage của Trường.

Các bạn học sinh THCS Nguyễn Thị Minh Khai chụp ảnh Check-in cùng thú cưng tại Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế.

Tại khu vực của bộ môn Ngoại ngữ, trải nghiệm mặc bộ trang phục truyền thống Kimono với rất họa tiết màu sắc ấn tượng đã thu hút rất nhiều bạn học sinh, hầu hết đây là lần đầu tiên các bạn học sinh được mặc thử nên rất phấn khởi, tò mò kiên nhẫn chờ đến lượt mình, mặc dù mang đồ Kimono tốn khá nhiều thời gian. Không khí càng thêm náo nhiệt hơn khi các bạn tham gia trò chơi, những câu đố tiếng anh đem lại rất nhiều phần quà ý nghĩa.

Các bạn học sinh mặc thử trang phục Kimono tại khu vực bộ môn Ngoại ngữ.

Khu vực thu hút các bạn học sinh đông đảo không kém, đó là phòng thực hành bếp, với những nguyên vật liệu được các thầy cô chuẩn bị sẵn, các bạn học sinh đã được trải nghiệm hóa thân thành người đầu bếp, tự tay làm ra những món bánh đơn giản nhưng đảm bảo chất lượng. Ngoài việc được thực hành các món ăn, các bạn còn được học cách làm quen, sử dụng các dụng cụ nhà bếp.

Các bạn học sinh lắng nghe quy trình hướng dẫn làm bánh từ thầy cô.

Buổi tham quan diễn ra thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn sâu sắc về hình ảnh của Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế trong lòng cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai. Thông qua buổi tham quan trải nghiệm và những chia sẻ thông tin định hướng nghề nghiệp sẽ giúp các bạn học sinh có những định hướng cho việc chọn nghề, chọn trường phù hợp, trang bị thêm các thông tin và trải nghiệm thực tế về ngành nghề mà mình yêu thích, từ đó làm cơ sở cho việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Một số hình ảnh buổi trải nghiệm: