CHUYẾN THIỆN NGUYỆN ẤP ÁP MÙA GIÁNG SINH

Ngày đăng: 20-01-2021

Print Friendly Version of this pagePrint Get a PDF version of this webpagePDF

Cứ mỗi mùa giáng sinh, Quỹ Trái Tim Hùng Hậu cùng Âu Lạc – Huế lại tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các em nhỏ mồ côi và các cụ già neo đơn không nơi nương tựa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, vào ngày 24/12/2020 vừa qua Quỹ Trái Tim Hùng Hậu cùng Âu Lạc – Huế đã tổ chức Đoàn thực hiện công tác thiện nguyện nhân dịp giáng sinh.

   Đại diện từ phía BGH Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế và Quỹ Trái Tim Hùng Hậu đến thăm & tặng quà cho các em nhỏ mồ côi và các cụ già neo đơn không nơi nương tựa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thông qua những hoạt động bán hàng thiện nguyện như “ Noel Ấm Áp 2020” diễn ra vào ngày 19/12/2020 và “Vẽ tranh thiện nguyện” diễn ra vào ngày 4/11/2020 đã quyên góp được 20.000.000đ trao tặng cho 3 địa điểm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Địa điểm đầu tiên đoàn ghé thăm là Nhà nuôi dạy trẻ mồ côi – Ưu  Đàm ở tại thôn Vinh Vệ – huyện Phú Vang tỉnh Thừa Thiên Huế, nơi đây mỗi đứa trẻ được nhận nuôi đều có hoàn cảnh rất đặc biệt, có cháu mồ côi mẹ, bố bỏ đi biệt xứ, có cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ, có cháu từ lúc vừa lọt lòng đã bị bỏ rơi ngay tại cổng Cô nhi viện Ưu Đàm. Đoàn đã gửi những lời chia sẻ, động viên đến cái sư cô có thêm nhiều sức khỏe để nuôi dạy các cháu được tốt hơn và trao tặng 35 áo ấm cho trẻ cô nhi viện với mong muốn san sẻ một chút hơi ấm lạnh giá của mùa đông.

      Đại diện từ phía BGH Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế và Quỹ Trái Tim Hùng Hậu trao tặng 35 áo ấm cho Nhà nuôi dạy trẻ mồ côi – Ưu Đàm.

Tiếp sau đó, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng 20 tấm chăn cho trẻ em và người già neo đơn không nơi nương tựa tại Xã Phú Thượng, Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Niềm vui của các cháu nhỏ và các cụ già neo đơn khi đón nhận quà về mặt tinh thần, vật chất từ Đoàn công tác chính là niềm hạnh phúc lớn nhất mà những đoàn cảm nhận được khi có mặt tại nơi đây.

Đại diện từ phía BGH Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế và Quỹ Trái Tim Hùng Hậu trao tặng 20 tấm chăn cho trẻ em và người già neo đơn Xã Phú Thượng.

Chuyến xe cuối cùng đưa đoàn đến với làng trẻ SOS  tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là nơi chăm sóc nuôi dạy các cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đoàn thiện nguyện đã gửi tặng những cuốn sách, kệ sách cùng với tủ sách tương lai. Hy vọng với món quà nhỏ này sẽ góp phần hổ trợ cho các em có điều kiện học tập tốt hơn để có một tương lai thành công.

  Đại diện từ phía BGH Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế và Quỹ Trái Tim Hùng Hậu trao tặng 20 tấm chăn cho trẻ em và người già neo đơn Xã Phú Thượng.

Chuyến đi thiện nguyện mùa giáng sinh Cho Trẻ Em Mồ Côi/ Cơ Nhỡ & Người Già Neo Đơn” trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế kết thúc với sự lưu luyến của tất cả mọi người. Quỹ Trái Tim Hùng Hâu cùng Âu Lạc – Huế mong tiếp tục nhận được sự đóng góp của Quý Mạnh Thường Quân những lần thiện nguyện sắp tới để cùng nhau lan tỏa yêu thương và chia sẻ với cộng đồng với tinh thần và nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách”.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh trong chuyến đi thiện nguyện vừa qua: