Kỹ thuật chế biến món ăn

Ngày đăng: 04-12-2018

Print Friendly Version of this pagePrint Get a PDF version of this webpagePDF

Tên nghề: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Trình độ đào tạo: Sơ cấp

Đối tượng tuyển sinh: Có sức khỏe, trình độ học vấn phù hợp với nghề cần học

Số lượng môn học, mô đun đào tạo: 04

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Chứng chỉ sơ cấp

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

1. Kiến thức:

– Học viên phải hiểu được tầm quan trọng của ngành du lịch, đặc biệt là ngành du lịch khách sạn, trong đó bộ phận chế biến món ăn là một nhu cầu tất yếu.

– Nắm được kỹ thuật sơ chế và cắt thái nguyên vật liệu, thực phẩm

– Vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Biết cách xây dựng thực đơn phù hợp.

– Hiểu rõ cách bảo quản thực phẩm và làm chín thực phẩm.

– Hiểu rõ quy trình chế biến các món ăn.

– Rèn luyện cho học sinh có tính sáng tạo trong chế biến các món ăn.

2. Kỹ năng:

– Học viên phải nắm được các kiến thức kỹ năng cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm, cách xây dựng một thực đơn theo đúng yêu cầu sức khỏe và chế biến món ăn.

– Nắm được các khái niệm cơ bản trong chế biến các món ăn.

– Phải biết kết hợp giữa các phương pháp để làm ra một sản phẩm mới

– Biết cách vận dụng kỹ thuật chế biến các món ăn vào cuộc sống. Qua đó giúp cho học viên nắm được thị hiếu của thị trường để sáng tạo có ý thức về một món ăn mới.

– Biết trình bày món ăn có nghệ thuật.

3. Thái độ:

– Có ý thức tổ chức kỷ luật, thái độ học tập và rèn luyện nghiêm túc.

– Có tinh thần trách nhiệm với công việc

II. CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo sơ cấp Kỹ thuật chế biến món ăn, học sinh có thể trực tiếp làm việc với chức năng là đầu bếp, nhân viên phục vụ trong các bếp ăn, nhà hàng khách sạn hoặc các loại nhà hàng khác.