BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

Ngày đăng: 11-11-2020

Print Friendly Version of this pagePrint Get a PDF version of this webpagePDF

Nhằm tạo điều kiện cho 200 Học sinh/Sinh viên (HSSV) được trang bị những kiến thức về các kỹ năng mềm, cung cấp thông tin về thị trường lao động cũng như định hướng nghề nghiệp, xu hướng việc làm hiện tại và trong tương lai cho 200 HSSV, Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế kết hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH, SINH VIÊN” tại hội trường C1 vào ngày 10/11/2020.

Chuyên viên Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thừa Thiên Huế tư vấn định hướng nghề nghiệp cho Học sinh, Sinh viên

Các Em HSSV đã tiếp thu được những kiến thức thực tế về:

• Cung cấp thông tin chung về thị trường lao động , phát triển kinh tế xã hội, thông tin một số ngành lĩnh vực về tạo việc làm và phat triển ngành nghề;

• Giúp phân luồng được đối tượng HSSV, định hướng nghề, việc làm cho từng đối tượng;

• Tư vấn kỹ năng, kinh nghiệm trong việc lựa chọn trường, chọn nghề phù hợp với mỗi khả năng của mỗi HSSV;

• Tập trung truyền tải những thông tin chi tiết các chế độ nhà nước hiện hành, thông tin tuyển sinh;

• Tuyển dụng việc làm xu hướng nghề và việc làm hiện nay;

• Phổ biến một số nội dung quan trọng trong bộ luật lao động hiện hành liên quan đến quyền lợi va nghĩa vụ của người lao động.

Sau buổi nói chuyện, các 200 HSSV đã có cái nhìn toàn cảnh thị trường lao động, và tự định hướng được cho bản thân các kỹ năng cần thiết để tập trung đầu tư, học tập và phát triển cho tương lai bản thân sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng Âu Lạc – Huế.

Trân trọng cám ơn Trung tâm dịch vụ giới thiệu việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế đã cung cấp cho các Em HSSV những buổi đào tạo bổ ích và thiết thực.