Lễ tốt nghiệp và những lưu ý Tân khoa cần biết

Ngày đăng: 17-01-2019

Lễ tốt nghiệp được xem là sự kiện quan trọng của cuộc đời học sinh – sinh viên , đánh dấu cho bước ngoặc lớn với nhiều hoài bão và ước mơ. Đây không chỉ là niềm vui của mỗi tân khoa mà còn là hạnh phúc của mỗi gia đình, niềm vinh hạnh của nhà trường trong sự nghiệp trồng người.

Để không phải bỡ ngỡ trong việc đăng ký tham dự cũng như nhận lễ phục hay nghi thức khi tham gia buổi lễ , các bạn hãy ghi nhớ và thực hiện theo những lưu ý dưới đây:

1. TỔ CHỨC:

Thời gian: 8h00 ngày 19/1/2019 (Thứ bảy)

Địa điểm: Hội trường C1 – Trường Trung cấp Âu Lạc – Huế (146 An Dương Vương, thành phố Huế)

2. ĐĂNG KÝ THAM DỰ VÀ NHẬN LỄ PHỤC:

Đối tượng dự lễ: Toàn thể học sinh được công nhận tốt nghiệp lớp K12-DS-B8 và K12-YS-VB2

Tất cả các học sinh nhận lễ phục tại giáo viên chủ nhiệm

3. HƯỚNG DẪN THAM DỰ LỄ

a. Đối với Phụ huynh:

Phụ huynh của học sinh dự lễ theo sơ đồ hướng dẫn của Ban Tổ Chức.

b. Đối với Học sinh:

– Học sinh được đại diện Lãnh đạo trường trao bằng.

– Học sinh xem danh sách thông tin sơ đồ chỗ ngồi và thứ tự lên nhận bằng tại giáo viên chủ nhiệm.

Bằng được trao tại buổi lễ là bằng tượng trưng

– Nghi thức làm lễ: Khi nghe xướng danh đến tên mình, học sinh bước tới mục nhận bằng, cúi chào đại biểu dưới hội trường và người trao bằng .

– Bước lên bục nhận bằng, hơi cúi đầu để người trao bằng gạt tua rua trên mũ binh thiên từ bên trái (người nhận bằng) sang bên phải (người nhận bằng).

– Nhận bằng và chụp hình cùng người trao bằng.

– Cúi chào người trao bằng và trở về vị trí được hướng dẫn .

– Sau khi nhận bằng, học sinh trở về khu vực ghế ngồi của mình, không tự ý rời khỏi hội trường khi buổi lễ chưa kết thúc.

– Đề nghị học sinh, về dự Lễ Tốt nghiệp tuân theo hướng dẫn, sắp xếp của Ban Tổ Chức để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp.