Cơ hội việc làm ngay trong trường học

Ngày đăng: 27-06-2017

Vấn đề việc làm luôn là nỗi lo lớn với hầu hết các bạn trẻ đã, đang và sắp ra trường. Hiểu được điều đó, Trường Trung cấp Âu Lạc Huế luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học viên được làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tạo tiền đề vững chắc giúp các bạn tự tin va chạm thực tế và nắm bắt nhiều cơ hội nghề nghiệp tại các doanh nghiệp.

Học viên Trung cấp Âu Lạc Huế thực hành bán thuốc tại nhà thuốc của phòng khám.

Nhiều cơ hội việc làm tốt cho học viên sau khi tốt nghiệp

Đẩy mạnh hoạt động đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp, mỗi năm, Trường Trung cấp Âu Lạc Huế luôn đáp ứng lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao, giỏi chuyên môn cho nhiều doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh miền Trung.

Từ khi thành lập đến nay, Trường đã xây dựng mối quan hệ hợp tác, tin tưởng lâu dài với nhiều đơn vị: Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Giao thông vận tải, Bệnh viện Thành phố Huế, Trường Quản lý Singapore, Tập đoàn IGL – Nhật Bản, Học viện Đào tạo phúc lợi Điều dưỡng Sasayama – Nhật Bản, Công ty YKH – cung ứng nguồn nhân lực ngành điều dưỡng tại Nhật Bản.

Song song đó, học viên của Trường còn được ưu tiên tuyển dụng tại các đơn vị thành viên trong hệ thống Âu Lạc Huế như bệnh viện, trường mầm non, doanh nghiệp… Trường mầm non Âu Lạc Huế liên tục tuyển giáo viên tốt nghiệp Khoa Sư phạm mầm non của Trường Trung cấp Âu Lạc Huế. Đội ngũ y sĩ, dược sĩ tại Phòng khám đa khoa Âu Lạc Huế phần lớn là học viên ngành y của Trường. Học viên ngành Văn thư hành chính, Kinh doanh thương mại và dịch vụ, Quản trị mạng máy tính… hiện đang làm việc tại Công ty Âu Lạc Huế.

Là thành viên của HungHau Holdings, Trường Trung cấp Âu Lạc Huế nhận được sự hậu thuẫn rất lớn. HungHau Holdings với nhiều công ty thành viên trải dài khắp cả nước, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực: nông nghiệp, thủy sản, phân phối…, luôn đảm bảo việc làm cho học viên của Trường.

Thực tập nghiệp vụ tại doanh nghiệp được Trung cấp Âu Lạc Huế chú trọng.

Đào tạo thực tiễn – đa dạng ngành nghề

Không chỉ ưu tiên tuyển dụng học viên Trung cấp Âu Lạc Huế, các đơn vị thành viên còn tạo điều kiện cho học viên thực hành nghề thường xuyên. Được trải nghiệm trên trang thiết bị hiện đại, xử lý các tình huống thực tế, học viên Âu Lạc Huế không gặp trở ngại khi bắt tay vào công việc, thạo việc nhanh, được các doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực. Nhiều học viên sau quá trình thực tập còn được tuyển dụng, giữ lại làm việc lâu dài tại đơn vị thực tập.

Nhờ chương trình học thực tế, học viên Âu Lạc Huế có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm, thành thạo chuyên môn, dễ dàng kiếm việc làm chỉ từ 1,5 – 2 năm.

Một trong những hoạt động nổi bật, được xem là thế mạnh của Trường Trung cấp Âu Lạc Huế là hợp tác xuất khẩu lao động tại các thị trường Nhật Bản, Singapore… Trong quá trình học, học viên còn có cơ hội du học và làm việc tại các nước này. Điển hình, học viên ngành Điều dưỡng được chuyển tiếp du học tại Nhật Bản với học phí trả sau 100%. Cơ hội làm việc tại Nhật Bản với chi phí được hỗ trợ 100% cho những ứng viên đầu tiên.

Đào tạo ngành y dược được đánh giá là thế mạnh của Trường Trung cấp Âu Lạc Huế.

Cơ sở học tập hiện đại

Không lấy số lượng làm tiêu chí, Nhà trường chú trọng đào tạo chất lượng theo quy trình: Doanh nghiệp đặt hàng – Nhà trường tuyển sinh, đào tạo – giới thiệu học viên về doanh nghiệp. Âu Lạc Huế đào tạo nguồn nhân lực ở trình độ Trung cấp chuyên nghiệp và Trung cấp nghề với 19 ngành nghề: Y sĩ, Dược sĩ, Sư phạm mầm non, Kế toán doanh nghiệp, Hướng dẫn du lịch, Quản trị mạng máy tính, Điện dân dụng, Kỹ thuật chế biến món ăn…

Nhà trường tập trung đào tạo nghề cho học viên với thời lượng thực hành chiếm đến 70% tổng số tiết học. Học viên được thực hành trên các máy móc, thiết bị hiện đại được trang bị tại Trường.

Phòng thực hành, thí nghiệm của trường đa dạng và phong phú như: phòng thực hành điều dưỡng – tiền lâm sàng, giải phẫu, dược lý, thí nghiệm vi sinh, y học cổ truyền, pha chế đông dược, bào chế, nhà bán thuốc, vườn thí nghiệm cây thuốc nam; phòng thực hành sư phạm mầm non; phòng thực hành điện dân dụng; phòng thực hành bếp… Bên cạnh đó, Trường còn có ký túc xá cho học viên, khối nhà thể dục thể thao – hoạt động ngoại khóa để rèn luyện sức khỏe, giải trí sau giờ học.

Cọ xát thực tế, trải nghiệm công việc ngay tại trường, doanh nghiệp, tạo việc làm sau khi tốt nghiệp đã giúp Trung cấp Âu Lạc Huế trở thành trường thu hút nhiều học viên ở miền Trung.

(Theo Tùng LinhCadn.com.vn)