Kỹ thuật chế biến món ăn

Ngày đăng: 28-11-2018

Print Friendly Version of this pagePrint Get a PDF version of this webpagePDF

1. Mục tiêu:

a) Về kiến thức:

Trang bị cho học sinh có được các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức kỹ thuật chế biến đa dạng khác nhau như: kỹ thuật sơ chế nguyên liệu, kỹ thuật cắt thái, tỉa hoa trang trí và trình bày món ăn, phối hợp nguyên liệu, gia vị, phương pháp làm chín món ăn, kỹ thuật chế biến nước dùng, xốt, súp, kỹ thuật chế biến bánh và các món ăn tráng miệng. Có khả năng thực hiện quy trình chế biến các món ăn Âu, Á, món ăn Việt Nam, món ăn chay, đồ ăn tráng miệng, các loại bánh, biết trang trí, trình bày các đồ ăn nóng, nguội.

b) Về kỹ năng

+ Có khả năng vận dụng những kiến thức được đào tạo vào thực tế công tác và tự học tập, rèn luyện, tu dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ở vị trí công tác của mình.

+ Có trình độ cơ sở của tiếng Anh để phục vụ công việc khi cần thiết.

+ Biết cách khai thác, học hỏi, tìm tòi những kỹ thuật chế biến món ăn lạ để góp phần vào việc phát triển ẩm thực văn hoá Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.

c) Về thái độ:

+  Biết sử dụng một số kiến thức về kỹ thuật chế biến món ăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi công tác.

+  Biết tổ chức điều hành một ca làm việc, xử lý tình huống nghiệp vụ, kỹ thuật cơ bản trong chế biến món ăn

2. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

Làm đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn, trung tâm tổ chức tiệc cưới…